“Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” – QS Land chung tay trong chiến dịch phòng, chống dịch Covid-19 ở các tỉnh thành phía Nam

18.04.2022

QS Land chủ động hỗ trợ Bình Dương xây khu điều trị dã chiến 10.000m2

Trước diễn biến số ca F0 tăng nhanh, gây áp lực thiếu giường bệnh và khu cách ly, doanh nghiệp đã chủ động liên hệ và hỗ trợ Nhà nước gấp rút xây thêm bệnh viện dã chiến tại Bình Dương.

Ngày 31-8, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng nhà tài trợ là Công ty cổ phần đầu tư QS Land đã tổ chức bàn giao và đưa vào hoạt động khu điều trị COVID-19 tại phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát.

 Khu điều trị dã chiến này được triển khai trong khuôn viên khu đất rộng tới 16ha, trong đó diện tích xây dựng lên tới 1ha. Trước mắt, khu điều trị dã chiến sẵn sàng đáp ứng cho trên 1.400 giường và có khả năng mở rộng thêm.

 Đây là khu điều trị dã chiến do doanh nghiệp hỗ trợ địa điểm và xây dựng cơ sở vật chất ban đầu, rồi bàn giao lại để Nhà nước trưng dụng. Khu điều trị sẽ dùng làm cơ sở cách ly, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 và những người test nhanh có kết quả dương tính.

 Ông Mai Hùng Dũng – phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương – cho biết số ca mắc COVID-19 tăng cao thời gian gần đây tạo áp lực rất lớn về mọi mặt, từ nhân lực, khu điều trị, thiết bị y tế, xe cứu thương… Mặc dù tỉnh đã đưa vào hoạt động nhiều khu điều trị dã chiến nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu.

QS Land đã chủ động liên hệ với cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương đề nghị hỗ trợ và gấp rút thi công, bàn giao khu điều trị sau 10 ngày. Trước đó, QS Land cũng đã tài trợ nhiều xe cứu thương cho trung tâm y tế một số vùng “nóng” về COVID-19 tại Bình Dương như thị xã Tân Uyên, thành phố Dĩ An, Thủ Dầu Một…

 UBND tỉnh Bình Dương cho biết khu điều trị dã chiến vừa đưa vào hoạt động sẽ được sử dụng ngay, để điều tiết bớt F0 từ các đô thị đang có nhiều ca nhiễm nhằm giảm áp lực cho “vùng đỏ”.

 Trong tuần này, tỉnh Bình Dương sẽ đưa vào hoạt động thêm nhiều khu điều trị dã chiến khác với tổng công suất tăng thêm tới 23.000 giường, nhằm hạn chế thấp nhất việc để F0 tự cách ly trong cộng đồng, tránh lây nhiễm chéo.

 Bình Dương liên tục nhiều ngày có số ca mắc COVID-19 cao nhất cả nước. Trong ngày 30-8, Bình Dương đã có thêm 6.050 ca F0, nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên trên 104.000 người, chiếm trên 4% tổng dân số toàn tỉnh. UBND tỉnh Bình Dương dự báo số ca F0 sẽ còn tăng, tổng cộng tới 150.000 người trong ít ngày tới.

 Nguồn: theo trang tuoitre.vn

Tin tức khác
  • Top
  • 0822 18 18 18