QS Land chủ động hỗ trợ Bình Dương xây khu điều trị dã chiến 10.000m2

14.04.2022

VTV.vn – 4 huyện vùng xanh sẽ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15+ từ ngày 6/9. Tỉnh cũng thiết lập mô hình doanh nghiệp 3 xanh (gồm công nhân xanh, nhà trọ xanh, doanh nghiệp xanh

Mặc dù số người mắc COVID-19 của Bình Dương vẫn tăng cao tại các vùng đỏ, tuy nhiên tỉnh vẫn đang nỗ lực mở rộng nhiều vùng xanh – vùng không có người mắc COVID-19.

Huyện Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Phú Giáo và Bắc Tân Uyên là 4 huyện vùng xanh. Các vùng xanh này cũng có thể giảm bớt các chốt chặn để thông thương hàng hóa, song vẫn phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Đối với các doanh nghiệp trong vùng xanh không đủ điều kiện thực hiện 3 tại chỗ sẽ thực hiện 3 xanh. Theo đó, chính quyền phối hợp với doanh nghiệp xanh vận động các chủ nhà trọ thí điểm sắp xếp lại từng phòng trọ, khu nhà trọ theo hướng bố trí cho những công nhân cùng làm chung doanh nghiệp được ở chung dãy hoặc khu trọ. Đồng thời, các doanh nghiệp thành lập tổ an toàn COVID-19 doanh nghiệp.

Sau 10 ngày thi công, sáng nay khu thu dung và điều trị người mắc COVID-19 quy mô 1.400 giường tại thị xã Bến cát, tỉnh Bình Dương đã đi vào hoạt động, để tiếp nhận những người có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, các F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ không đủ điều kiện chữa trị tại nhà.

Cùng với việc hỗ trợ toàn bộ cơ sở vật chất để làm khu này, QS Land cũng ủng hộ 4 xe cứu thương cho tỉnh Bình Dương và Bình Phước.

Nguồn: Theo VTV

  • Top
  • 0822 18 18 18